CodeLobster IDE

Free cross-platform PHP IDE (HTML, PHP, CSS, JavaScript code editor) with support Drupal, Joomla, Twig, JQuery, BackboneJS, LaravelJS, Node.js, Fhalcon, CodeIgniter, CakePHP, Laravel, Magento, MeteorJS, Phalcon, Symfony, VueJS, WordPress, Yii
It is currently Wed Jan 16, 2019 8:16 am

All times are UTC
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
 Post subject: Dấu hiệu thuê bao cáp quang FPT bị hack và
PostPosted: Tue May 29, 2018 3:35 am 
Offline

Joined: Tue May 29, 2018 3:29 am
Posts: 1
Dấu hiệu thuê bao cáp quang FPT bị hack và cách khắc phục

Một vấn đề mà khá nhiều người sử dụng internet cáp quang FPT quan tâm đó chính là thuê bao cáp quang của mình có thể bị hack hay không? Dấu hiệu nhận biết như thế nào và phương án khắc phục ra sao? Để không biến mình trở thành nạn nhân của bọn tội phạm công nghệ cao, mời bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

===>> Click vào đây để https://kingfpt.com/lap-mang-fpt/

Trước thông tin hàng loạt thuê bao của nhà mạng FPT Telecom không thể truy cập internet bình thường vì đã bị hack, nhiều người cảm thấy khá lo lắng vì có thể một ngày nào đó mình sẽ là nạn nhân. Dấu hiệu nhận biết trường hợp này đó là modem bị sửa đổi cấu hình, mật khẩu và tên đăng nhập wifi cũng bị thay đổi.

Tính đến thời điểm hiện tại thì những modem nằm trong danh sách bị hack đều là loại được trang bị cho các thuê bao cáp quang và trên thân của những thiết bị này đều ghi tên mã là EP9108W-4PE. Ngoài ra còn xuất hiện dòng chữ "FPT: Fiber Network Box" cùng logo FPT ở mặt trước của modem. Do đó đầu tiên là bạn hãy tiến hành kiểm tra xem modem nhà mình có mã, dòng chữ như vậy không nhé.

Image
Thuê bao cáp quang FPT bị hack

Khi tiến hành nâng cấp dịch vụ internet từ dịch vụ cáp đồng lên cáp quang, nhà mạng FPT Telecom đã đưa vào sử dụng hai loại modem khác nhau cho các thuê bao, đó là G-93RG1 và EP9108W-4PE, trong đó mẫu bị lỗi là EP9108W-4PE. Đặc biệt tại TP.HCM thì các thuê bao cáp quang đều được hỗ trợ modem G-93RG1 vì chỉ có loại modem này mới thích hợp với cơ sở hạ tầng Internet ở đây và hiện chưa có bất kỳ trường hợp bị hack nào được ghi nhận.

Trong khi đó thì loại modem EP9108W-4PE lại được lắp đặt sử dụng cho các thuê bao tại các tỉnh thành khác như là Bình Dương, Vũng Tàu,... Do đó quý khách nào đang sử dụng cáp quang của nhà mạng FPT ở những tỉnh này thì hãy chú ý đến các thông tin liên quan.

===>> Click vào đây để xem yêu cầu Hỗ trợ kỹ thuật FPT tại đây: https://kingfpt.com/ho-tro-ky-thuat-fpt/

Nhà mạng FPT cũng cho biết là họ chưa thể tìm ra được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng modem bị hack này nhưng có thể xác định được lỗ hổng không đáng có này xuất hiện ở phần mềm bên trong modem. Không loại trừ khả năng những lỗ hổng này bị mã độc của hacker khai thác để thay đổi cấu hình của thiết bị cũng như thông tin đăng nhập.

Image
Liên hệ tới tổng đài FPT để được hỗ trợ

Khi đã xác nhận được sự cố trên thực tế, nhà mạng đã ngay lập tức liên lạc với bên cung ứng thiết bị modem để có thể đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất. Do đó nếu không may bạn là một nạn nhân của trường hợp này thì hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của FPT để được hướng dẫn chi tiết.

Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục theo hướng dẫn thì sẽ có nhân viên kỹ thuật của nhà mạng đến tận nhà để hỗ trợ cài đặt lại. Hướng khắc phục được coi là mang lại hiệu quả nhất hiện nay chính là nâng cấp phần mềm bên trong modem lên phiên bản mới nhất, phiên bản không còn lỗ hổng cho hacker tận dụng.

Để có thể giải quyết một cách triệt để sự cố không mong muốn này thì nhà mạng FPT Telecom sẽ cập nhật phần mềm modem cho toàn bộ thuê bao cáp quang đang sử dụng của nhà mạng, kể cả những modem chưa bị hack. Quý vị cần chú ý những thông tin có liên quan để kiểm tra xem thuê bao của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa nhé. Nếu chưa thì hãy liên hệ với phía nhà mạng để được giải quyết kịp thời.

===>> Xem chi tiết các khuyến mãi lắp đặt mạng FPT tại đây: https://kingfpt.com

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn về các thuê bao cáp quang FPT bị hack và phương hướng khắc phục. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được mình có nằm trong trường hợp bị hack hay không cũng như biết cách giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.


Last edited by mangfpt on Thu Dec 20, 2018 8:02 am, edited 3 times in total.

Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2016 phpBB Group